Tranh cửu ngư quần hội vẽ sơn dầu 1 tấm

Bật mí: Tranh cửu ngư quần hội là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Tranh cửu ngư quần hội là gì?

Với thị trường tranh ngày nay, tranh được sản xuất trên rất nhiều chất liệu khác nhau. Như tranh gỗ cửu ngư quần hội in ép hiện đại, tranh sơn dầu cửu ngư quần hội, tranh thêu cá chép, tranh 3d cá chép… Và khái niệm, ý nghĩa tranh sau đây cũng rất quan trọng, xin mời bạn theo dõi ngay:

  • Cửu : Số 9
  • Ngư : Cá chép
  • Quần hội : Hội tụ về một nơi

Chính là bức tranh treo tường đẹp gồm 9 chú cá chép hội tụ về một nơi. Bên cạnh đó kết hợp với nhiều loại hoa như: Hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa mộc lan… Bức tranh có thể mang gam màu đen trắng cổ xưa, hay nhiều màu sắc tươi sáng khác nhau. Có thể là tranh vẽ, tranh in , tranh thêu , hay tranh in 3d.

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội:

Bức tranh hội tụ tất cả những gì may mắn nhất. Để tìm hiểu ý nghĩa tranh cá chép, ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội. Trước hết Amia sẽ nêu ý nghĩa của từng chi tiết trong bức tranh.

+/ Ý nghĩa quần hội – quần tụ

Tại sao không chỉ là tranh cửu ngư thôi, mà lại là tranh cửu ngư quần tự, quần hội. Quần tụ, quần hội trong ý nghĩa tranh cửu ngư quần tụ là:
Quần hội, quần tụ : Tất cả tập chung lại một nơi nào đó, tụ lại một nơi.
Trong ý nghĩa tranh cửu ngư quần tụ, chính là tất cả sự may mắn, tài lộc, công danh. Sẽ tập chung lại một nơi, đó chính là nhà của bạn.

Tranh cửu ngư quần hội vẽ sơn dầu 1 tấm

+/ Ý nghĩa cá chép trong tranh

Bắt nguồn từ câu chuyện trong truyền thuyết xưa. “Cá chép” đã vượt vũ môn để hóa thành Rồng: ” Hàng ngày cá chép đều rủ nhau tới cổng vũ môn của thiên đình để mong được hóa rồng nếu bay qua. Công vũ môn quá cao nhưng với sự kiên trì và bền bỉ tuyệt vời. Cuối cùng cá chép đã bay qua và hóa rồng. Chính vì thế cá chép được ví như Rồng – một con vật linh thiêng cao quý khí phách phi thường uy nghi.

Chính vì sự cố gắng, kiên trì và bền bỉ để hóa thành Rồng. Cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến tiền tài, công danh và sự nghiệp trong ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội.

Cá chép ở dưới nước đại diện cho hành Thủy. Bởi vậy trong kinh doanh buôn bán sẽ đem đến nguồn tài lộc dồi dào. Trong học hành, thi cử, cá chép tượng trưng cho sự cố gắng, kiên trì vượt khó vươn tới thành công đỗ đạt. Chính vì thế trong nhà có người học hành, sắp thi cử nên treo bức tranh cá chép làm tăng thêm may mắn, hi vọng và thành công.

+/ Ý nghĩa số 9 trong 9 chú cá chép

Bởi số 9 được coi là số đẹp nhất mang nhiều ý nghĩa và may mắn:

” chín ” như được hiểu của thời cơ đến , sự phát triển đủ đầy nhất. Còn đọc theo hán việt thì số “9 “là ” Cửu” nói lên sự lâu bền mãi mãi. Số 9 mang vẻ đẹp đủ đầy hơn, hàm ý chuyển động liên tục để thành số 10. Mang ý nghĩa của sự vĩnh cửu, trường tồn, không gì phai mờ.

+/ Ý nghĩa hoa sen trong tranh cá chép

Hoa sen là loài hoa “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” sống đã từ lâu năm. Ý nghĩa hoa Sen trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ. Bởi lẽ sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Bên cạnh sự thanh lọc tuyệt vời của hoa, Sen còn giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

+/ Hoa mẫu đơn trong ý nghĩa tranh cửu ngư quần tụ

Hoa mẫu đơn với vẻ đẹp kiêu sa đài các tượng trưng cho sự giàu có, vương giả, phú quý và sắc đẹp. Mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa chính bởi vì vẻ đẹp mê hồn của nó. Hoa luôn mang trong mình vẻ đẹp sang trọng, quý phái.

Nếu bạn còn độc thân tranh hoa mẫu đơn sẽ giúp bạn tìm được ý chung nhân nhanh chóng. Khi đã kết hôn lâu bức tranh hoa mẫu đơn treo tại phòng khách hướng nhân duyên. Thì cuộc sống hôn nhân gia đình sẽ vô cùng hạnh phúc

==>> Mời quý vị hãy xem ngay: Tranh cửu ngư quần hội – 50 mẫu đẹp nhất, được chọn lọc nhất!!!

Posted in Tin mới and tagged , , .