Gỗ MFC là gì? Dùng có bền không, tốt không?

Gỗ MFC là loại gỗ công nghiệp có nhiên liệu làm từ gỗ rừng trồng. Lõi gỗ bên trong được làm từ các dăm gỗ dính với nhau bằng keo dính. Bề mặt được phủ lớp giấy trang trí melamine được gọi là gỗ công nghiệp MFC.

Cách làm: Người ta lấy nhánh cây, cành cây của cây keo, bạch đàn, cao su. Sau đó băm nhỏ cây gỗ này thành các dăm gỗ, kết hợp với keo, ép tạo độ dày thành dạng tấm dưới cường độ áp suất cao, rồi được phủ lên một lớp Melamine bảo vệ. Lớp này có tác dụng tạo thẩm mỹ, chống trầy xước, chống thấm nước. Bề mặt tấm MFC có dạng một màu trơn, giả vân gỗ hoặc giả kim loại rất đẹp mắt.

Tên gọi khác: Gỗ công nghiệp MFC, ván dăm MFC, gỗ ép ván dăm MFC….

Go van dam mfc gom loi dam go va lop melamine

Vậy, Dùng gỗ công nghiệp MFC có bền không, tốt không?

Gỗ MFC được ứng dụng nhiều để làm các đồ dùng nội thất chịu lực ít. Ví dụ mặt bàn làm việc văn phòng, tủ giày, tủ tài liệu. Độ chịu lực và di chuyển ít không thường xuyên nên dùng MFC n ẽ bền lâu hơn.

Ưu điểm của dòng gỗ MFC này có tính nhẹ, dễ thi công. Giá thành rẻ, độ bám vít ốc tốt. Tuy nhiên độ chịu lực kém, tính liên kết ổn định của gỗ yếu.

Nên dùng gỗ công nghiệp MFC có bền không, tốt không? phụ thuộc vào cách bảo quản gỗ của bạn. Đồng thời ứng dụng gỗ MFC phù hợp với các đặc tính của nó. Trong điều kiện sử dụng và thời tiết ở Việt Nam với môi trường trong nhà, đồ gỗ công nghiệp MDF và MFC có thể sử dụng từ 10 – 15 năm mà không hề thay đổi chất lượng.

Ngoài MFC thường, thì còn có loại MFC chống ẩm cũng được nhiều gia đình tin dùng để làm bàn ghế học sinh ở các trường lớp. Xem tất tần tật về: Gỗ MFC chi tiết cụ thể hơn.

Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất thi công Nội thất gỗ công nghiệp Uy tín Nghệ An:

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gỗ công nghiệp và bán cho khách ở tỉnh Nghệ An. Bên cạnh các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp phục vụ các gia đình như: bàn trà kệ tivibàn ghế ăngiường ngủtủ giày dépbàn trang điểm,… Furnibuy còn là thương hiệu Sofa đẹp và tranh treo tường… chuyên thiết kế sản xuất trực tiếp theo yêu cầu của khách hàng.

Dia chi mua tu quan ao go cong nghiep dep gia re ha noi

Địa chỉ mua Nội thất gỗ công nghiệp đẹp giá rẻ hà nội

Xem chi tiết tại trang chủ: Nội thất đẹp Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất kể trên trong từng danh mục. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Hoặc xem ngay các mục tại trang chủ: Nội thất NGhệ An.

Posted in Tin mới and tagged , .