Gỗ sồi Nga và gỗ sồi Mỹ loại nào tốt hơn?

Đi mua sắm đồ gỗ nội thất ai cũng mong muốn chọn được loại gỗ chất lượng bền đẹp. Nhưng giữa muôn vàn các loại gỗ tự nhiên hiện nay, việc so sánh các loại gỗ khác nhau để lựa chọn được ưng ý nhất. Ngay như trong cùng 1 loại gỗ sồi có xuất xứ từ nhiều vùng miền khác nhau cũng sẽ có chất lượng khác. Hãy cùng Furnibuy đi so sánh giữa gỗ sồi Nga và gỗ sồi Mỹ có điểm gì khác nhau nhé.

♣  So sánh sự khác nhau giữa gỗ sồi Nga và gỗ sồi Mỹ

Gỗ Sồi Mỹ ( Oak):

  • Xét về tính vật lý gỗ sồi mỹ có độ bền ổn định, khả năng chịu lực tốt vì vốn gỗ sồi mỹ thược nhóm gỗ cứng. Sồi Mỹ thường phát triển nhanh và mạnh hơn Sồi Nga nên thường có tuổi gỗ rộng hơn Sồi Nga. Đặc biệt, gỗ sồi ở đây được đánh giá cứng và nặng hơn sồi ở các nước khác.
  • Về màu sắc thì gỗ sồi Mỹ có phần nhạt hơn gỗ sồi Nga, vân gỗ theo thớ tự nhiên với những tia gỗ ngắn, nhiều người thường ví nó như những giọt mưa nhỏ.

Bo ban ghe sofa go mau soi trang ke phong khach

Gỗ Sồi Nga :

  • Thực tế gỗ sồi Nga (gỗ sồi – OAK) và gỗ tần bì (ASH) rất hay bị nhầm lẫn, phần lớn là do vân gỗ sồi vì vân tần bì hơi giống nhau. Vì nguồn gỗ sồi từ Nga nhập về là rất khó. Vì thế các công ty nhập khẩu gỗ thường nhập gỗ Tần Bì để cung cấp đến các công ty sản xuất thay thế cho Gỗ Sồi Nga. Do tên gọi gỗ tần bì hơi xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, nên người ta vẫn hay sử dụng tên Gỗ Sồi Nga để dễ nhận biết.
  • Gỗ tần bì được dùng để sản xuất đồ gỗ như cửa phòng, đóng kệ tivi, đóng tủ bếp, đóng giường ngủ, các chi tiết gỗ trong dụng cụ thể thao… Khách hàng có thể đánh bóng để chi tiết trông sang trọng hoặc sử dụng sơn, keo dán để hoàn thiện tùy theo sở thích. Gỗ tần bì dễ gia công và bắt sơn, chất gỗ nhẹ nên đồ nội thất dùng bền hơn, tuổi thọ lâu hơn. Gỗ khô nhanh và không bị mất giá trị, cũng như biến dạng rất ít.

Kết luận:

Gỗ sồi Nga, sồi mỹ đều là 2 chất liệu gỗ tốt và hoàn toàn có thể lựa chọn cho nội thất của gia đình. Tuy nhiên gỗ sồi Mỹ vẫn là loại gỗ được đánh giá cao hơn bởi độ cứng và khả năng kháng sâu mọt ở tâm gỗ. Và gỗ sồi Mỹ có giá thành cao hơn Gỗ Sồi Nga (Gỗ Tần Bì).

Như vậy, với những thông tin trên đây quý vị đã có thể so sánh được gỗ sồi nga và sồi mỹ. Cho dù là xuất xứ từ đâu thì gỗ sồi vẫn nằm trong TOP 10 loại gỗ tự nhiên phổ biến dùng trong nội thất. Mời quý vị cùng tham khảo.

Đừng quên ghé thăm nội thất giá rẻ Furnibuy, để tham khảo được nhiều các sản phẩm nội thất cho gia đình mình nhé.

Posted in Tin mới and tagged , , , , .