Tấm ván công nghiệp có kích thước bao nhiêu?

Tấm ván công nghiệp có kích thước bao nhiêu? Điều này không phải vị khách nào khi đi mua đồ gỗ cũng quan tâm. Nhưng có thêm những kiến thức bên lề cũng thú vị mà. Đôi khi quý vị đi mua đồ dùng nội thất nhưng hiểu thêm 1 chút về các loại gỗ ép, về kích thước tính toán…. Bài viết này, Nội thất Nghệ An sẽ giúp quý vị hiểu thêm nhé.

Kích thước tấm ván công nghiệp là bao nhiêu?

Kích thước của 1 tấm ván ép loại phổ biến nhất là 1220x2440cm. Hay còn gọi nhanh với kích thước 1m22x2m44. Với kích thước này thì diện tích của tấm gỗ ép sẽ là 3m².

Kich thuoc tam go cong nghiep chong am loi xanh

  • Tại sao họ không làm với kích thước 1m2x2m4 luôn mà còn làm dôi ra 2cm ở mỗi chiều rộng x dài. Bởi vì có nhiều đơn vị sản xuất có phủ luôn bề mặt lên tấm gỗ thường các cạnh gỗ không được thẳng. Hoặc trong quá trình vận chuyển các tấm ván ép sẽ bị sứt mẻ cạnh gì đó thì việc ép các tấm gỗ thành kích thước như trên có tác dụng cho những đơn vị sản xuất khi đóng đồ gỗ có thể gọt thẳng các cạnh vào bên trong. Như vậy khi lắp ghép các món đồ mới đẹp và khít nhau được.
  • Nếu các quý vị nào mới bắt đầu tự làm các món đồ nội thất gỗ công nghiệp lần đầu, mà để nguyên xi kích thước và cắt thành các tấm gỗ đã tính toán trước cho món đồ. Thì đảm bảo khi ghép thành món đồ các cạnh sẽ gập gềnh, không khít nhau, nên món đồ sẽ không đạt được tính thẩm mỹ. Nên các quý vị nào muốn tự làm các món đồ gỗ nội thất thì trước tiên phải gọt hết các cạnh gỗ cho thẳng, sau đó mới cắt nhé. Đó là lý do làm sao các công ty sản xuất gỗ lại quyết định làm kích thước khổ ván là 1m22x2m44.

Ngoài khổ ván ép 1m22x2m44 được sử dụng phổ biến ở trên. Còn có loại kích thước tấm gỗ ép rộng hơn là 1m8x2m4. Hay chính xác là 1m82x2m44. Nhưng khổ ván ép to như này ít được sử dụng và thường được sử dụng đối với các món đồ nội thất nào yêu cầu khổ lớn. Như Furnibuy thường làm tranh cho khách chẳng hạn. Nhiều khách hàng yêu cầu làm bức tranh khổ lớn khoảng 1m8x2m4 thì lúc này chúng tôi ứng dụng khổ ván ép MDF to loại 1m8x2m4 chẳng hạn.

Thông thường quý vị đọc bài viết nào về kích thước của các tấm ván ép cũng dừng lại ở những kích thước cơ bản. Hoặc hiếm lắm có thêm phần độ dày của từng tấm ván. Nhưng ít đơn vị chia sẻ ứng dụng của từng độ dày của tấm ván sẽ được sử dụng để làm gì. Ở bài viết này, Nội thất Furnibuy sẽ chia sẻ thêm cho quý vị và những vị khách nào muốn tìm hiểu để mua gỗ công nghiệp về tự làm các món đồ cho nhà mình.

Nguồn: Kích thước ván ép công nghiệp.

Xem thêm: Ván ép công nghiệp – TOP 10 loại gỗ phổ biến nhất

Posted in Tin mới and tagged , .